Bài đăng mới nhất

Những 'cổng Tò Vò' có cấu trúc đẹp mắt trên Thế Giới

Hàng triệu năm biến đổi khí hậu, cùng sự bào mòn của tự nhiên đã tạo nên những vòm đá đẹp mắt. Chúng đều là những điểm du lịch nổi tiếng, ma...

Bài viết ngẫu nhiên

Popular Posts

Saturday, October 29, 2016

Bánh ít lá gai

Muốn ăn bánh ít lá gai,
Có chồng ngoài đảo cho dài đường đi.
Bánh ít lá gai là loại bánh được mọi người dân nơi đây đặc biệt ưa chuộng. Do đặc biệt ưa chuộng nên các chị, các mẹ ở đất đảo này rất có kinh nghiệm và sở trường để làm ra thứ sản phẩm bánh ít thơm ngon, mà các nơi khác trong tỉnh và ngoài tỉnh, có lẽ chưa có nơi nào bằng. Bánh ít lá gai này có cội nguồn từ Bình Định. Nhưng khi du nhập vào đất đảo này, người Lý Sơn đã không phụ công nơi sản sinh nó mà càng cho bánh ít thêm thăng hoa hơn.
Bánh ít lá gai có mùi thơm đậm đà của bột nếp, của lá gai, vị ngọt, vị béo của đường, nhân dừa, đậu xanh, hương của lá chuối, dầu phụng hòa quyện với nhau thành một thứ hương vị độc đáo và hấp dẫn khó quên. Bánh ít để lâu tối đa được một tuần lễ. Hai, ba ngày sau khi nấu chín là thời điểm ăn bánh ngon nhất, có đầy đủ mùi vị nhất.Bánh cũng xuất hiện trong các lễ hội quan trọng của người dân Lý Sơn.

No comments:

Post a Comment